TRƯỜNG MG TÂN CÔNG SÍNH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG TRẺ RA LỚP SAU TẾT CANH TÝ 2020

Thực hiện ý  kiến chỉ đạo của Phòng GD & ĐT huyện Tam Nông về việc vận động trẻ ra lớp sau tết nguyên đán 2020, sau thời gian nghỉ tết BGH trường MG Tân Công Sính đã triển khai thực hiện công tác rà soát và vận động trẻ ra lớp đạt được kết quả rất khả quan.

Đa số trẻ của trường có cha mẹ đi làm ăn xa nên trong dịp Tết Canh Tý vừa qua, sau 2 ngày học sau tết nhận thấy sĩ số học sinh các lớp tương đối giảm vì trẻ còn ở Thành Phố, Bình Dương và ở quê cùng với ông bà ba mẹ, nên ngày 31/01/2020 Trường MG Tân Công Sính thành lập 3 đoàn gồm Ấp Tân Đông và Tân Lợi, Tân Hưng, Cà Dâm với sự tham gia của BGH và giáo viên của trường đến từng nhà có trẻ trong độ tuổi từ Nhà trẻ đến lớp Lá để vận động các cháu ra lớp sau Tết Canh Tý.

329bd0a6ac9a54c40d8b

Giáo viên vận động đưa trẻ đến trường

fee4a179a045581b0154

PHHS ký cam kết cho con em đi học

Bên cạnh đó, nhà trường còn tham mưu với chính quyền địa phương thực hiện thông báo thời gian học trở lại và việc đưa con em đến trường sau tết trên sóng phát thanh của Xã.

Sau nhiều nỗ lực và nhiệt tình với công việc, BGH và giáo viên trường MG Tân Công Sính đã vận động được hơn 98% số cháu chưa ra lớp sau tết, hứa hẹn và ký cam kết sẽ đi học lại vào ngày 03/02/2020, bên cạnh đó vận động thêm được 4 trẻ độ tuổi nhà trẻ và 2 trẻ độ tuổi lớp Mầm đi học.

Trong buổi vận động, tiếp xúc và trao đổi cùng với cha mẹ trẻ, các cô giáo nhận được sự quý mến, hài lòng từ phía cha mẹ trẻ qua các hành động bắt tay, chào đón, mời nước, những lời động viên của quý phụ huynh khi nhìn thấy sự vất vả của các cô giáo trong công tác vận động trẻ ra lớp sau tết Canh Tý. Đó là động lực để bản thân các cô có thể tận tụy, cống hiến và quyết tâm hơn với nghề, với công việc Giáo viên mầm non đã chọn.

Bài viết: Chúc Mai-MGTCS