LỚP LÁ 3 TRƯỜNG MG TÂN CÔNG SÍNH THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH VIRUS CORONA (nCoV)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông  và BGH Trường MG Tân Công Sính về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra tạo. Cô và trẻ lớp Lá 3 đã có những biện pháp tích cực mang đến sự an tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ phía cha mẹ trẻ.

Hiện nay, dịch bệnh mang tên virus Vũ Hán hay còn gọi là virus Corona (nCoV) bắt nguồn từ động vật gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người được phát tán và lây lan nhanh chóng đến chóng mặt đã và đang làm cho các bậc phụ huynh rất hoang mang và lo sợ khi cho trẻ đến trường, sĩ số học sinh của lớp giảm mạnh vì cho trẻ nghỉ học ở nhà sợ nhiễm bệnh, đa phần phụ huynh chưa hiểu rõ và biết cách để phòng tránh dịch bệnh cho trẻ. Hiểu được vấn đề đó, bản thân là giáo viên phụ trách Lớp Lá 3 đã phối hợp với phụ huynh và đồng nghiệp thực hiện công tác phòng chống đại dịch virus Corona tại lớp, đồng thời tuyên truyền đến cha mẹ trẻ phòng chống Virus Corona cho trẻ khi ở nhà.

1

Cô Phan Thị Chúc Mai tuyên truyền đến cha mẹ trẻ cách phòng tránh Virus Corona

Cô và trẻ thực hiện tổng vệ sinh dụng cụ học tập và đồ chơi, làm sạch sẽ và thông thoáng trong và ngoài lớp học.

2

3

Cho trẻ vệ sinh cá nhân hàng ngày như đánh răng, rửa mặt bằng dung dịch diệt khuẩn, cho trẻ rửa tay trước và sau khi ăn, đi vệ sinh và cách 30 phút rửa tay một lần bằng xà phòng và dung dịch rửa tay diệt khuẩn.

4

Hàng ngày, cho trẻ uống nhiều nước, phối hợp với bộ phận y tế của trường nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ nhằm bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết giúp trẻ có nhiều sức đề kháng chóng lại dịch bệnh. Hàng ngày phát loa tuyên tuyền về dịch bệnh do Virus Corona vào mỗi buổi sáng cho phụ huynh biết và chung tay phòng bệnh cùng giáo viên ở lớp Lá 3 nói riêng và toàn trường nói chung.

5

Trẻ uống nhiều nước để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona

Tuyên truyền, vận động phụ huynh cho trẻ mang khẩu trang khi đến lớp, đồng thời hỗ trợ trang bị khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho lớp trong suốt quá trình diễn ra mùa dịch bệnh để các cháu có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện trang bị cũng như các bậc cha mẹ của không có ý thức trang bị cho trẻ khi đến lớp nhằm giúp các cháu phòng chống virus gây bệnh để trẻ đến lớp học với tinh thần an tâm và thoải mái.

6

Phụ huynh tặng khẩu trang y tế cho lớp

7

Trẻ mang khẩu trang khi tới lớp

Sau quá trình triển khai thực hiện, hiện tại Lớp Lá 3 sĩ số học sinh đã ổn định, lớp có được 2 hộp khẩu trang y tế và 1 chai dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho trẻ sử dụng tại lớp và có thể hỗ trợ các lớp khác trong điểm Tân Hưng. 100% trẻ thực hiện mang khẩu trang y tế khi đến lớp và rửa tay hàng ngày bằng  xà phòng và dung dịch rửa tay diệt khuẩn, đảm bảo cho trẻ ngủ mùng và môi trường học luôn thoáng mát và sạch sẽ. Đa số phụ huynh rất yên tâm và phấn khởi khi cho trẻ đi học trong mùa dịch bệnh Virus Corona này. Đây là một việc làm thật ý nghĩa từ quý phụ huynh vì đã chung tay giúp các trẻ nghèo của lớp phòng phóng đại dịch bệnh do Virus Coorona gây ra.

Người đưa tin: Chúc Mai -MG TCS