LỚP LÁ 3 TRƯỜNG MN TÂN CÔNG SÍNH: TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ CHA MẸ TRẺ BUỔI SINH HOẠT SỐ 2: TÌM HIỂU VỀ CHỮ VIẾT VÀ SÁCH

Nhà trường tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ nhằm giúp cho giáo viên của trường mạnh dạng tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ cha mẹ trẻ, chia sẻ với cha mẹ trẻ cách cùng con chơi và học có hiệu quả thông qua việc tìm hiểu chữ viết và sách tại nhà, từ đó giúp bé vững vàng hơn khi bước vào lớp 1 tại lớp lá 3.

Vào  ngày 28/3/2024 tại lớp Lá 3, cô Nguyễn Hồng Thảo phụ trách lớp  đã tổ chức và hướng dẫn cho cha mẹ trẻ buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ, cùng với 20 cha mẹ trẻ và trẻ cùng tham dự.

hinh 1

Cô Nguyễn Hồng Thảo giới thiệu về câu lạc bộ cha mẹ trẻ

hinh 2

Hình ảnh phụ huynh lá 3 thamgia buoi họp câu lạc bộ cha mẹ trẻ

hỉnh

Mẹ bé Lê Võ Thiên Kim chia sẽ về việc trang trí góc học cho con tại nhà

Buổi sinh hoạt số 2 với chủ đề “Tìm hiểu về chữ viết và sách” mở đầu với hoạt động ngắn là tạo hứng thú cho trẻ thông qua việc tạo góc học chữ và đọc sách tại nhà nhằm giúp cho cha, mẹ và trẻ có sự gắn kết với nhau hơn, phát huy tính tích cực chủ động và sáng tạo của trẻ qua việc tự tay sáng tạo ra một góc riêng cho mình

Tiếp theo Cô Nguyễn Hồng Thảo hướng dẫn cha mẹ trẻ  2 hoạt động là cùng con đọc sách và kể chuyện theo tranh từ các quyển sách, truyện có sẵn tại lớp hoặc là tại nhà. Thông qua hoạt động này ba mẹ sẽ đặt những câu hỏi tạo sự hứng thú và thú vị cho trẻ nhằm tạo sự tò mò về sách

Ví dụ: Trước khi đọc cuốn truyện này con hãy chỉ cho ba mẹ đâu là bìa truyện?

Con hãy chỉ cho cha mẹ cách lật từng trang truyện?

Để đọc truyện này cha mẹ nhìn vào đâu để đọc?

Theo con cuốn truyện này nói về ai? Và điều gì?

hinh 5

Bé Hoàng Anh kể chuyện theo tranh cùng với ba

hinh 6

Phụ huynh cùng với trẻ kể chuyện theo tranh

hinh 4

Cô Thảo hướng dẫn cha mẹ trẻ cách làm quen với sách

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ cha mẹ trẻ là sân chơi vô cùng bổ ích, giúp gắn kết nhà trường cùng với cha me trẻ, giúp giáo viên và cha mẹ trẻ có cơ hội gặp gỡ giao lưu và chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà cùng nhau, trẻ được cùng ba mẹ vui chơi, cùng các bạn học tập. Đồng thời, sự đồng hành của cha mẹ trẻ sẽ góp phần thành công hơn vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trong nhà trường, gia đình và cộng đồng, xây dựng môi trường học tập văn hóa thân thiện, giúp trẻ vững vàng hơn khi bước vào lớp 1.

Người đưa tin: Hồng Thảo – MNTCS