Đẩy mạnh tuyên truyền phòng tránh virus Corona, trong đơn vị trường mẫu giáo Tân Công Sính

Ngày 30/01/2020 tất cả các cháu học sinh của trường Mẫu Giáo Tân Công Sính đã đi học trở lại sau nghỉ Tết Ngyên Đán Canh Tý, giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, do virus Corona (nCoV) gây ra. Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao, các trường học cả nước nói chung và trường Mẫu giáo Tân Công Sính nói riêng đã thực hiện nghiêm công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ GD-ĐT ngày 28 tháng 01 năm 2020, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân Công Sính đã thay mặt BGH nhà trường đã gửi thông điệp tới toàn bộ các vị PHHS và HS, nhắc lại về diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán, Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu trước ngày học sinh đi học trở lại.

Trước tình hình này, thay mặt ban giám hiệu nhà trường, bà Vân- Hiệu trưởng nhà trường thực hiện tuyên tuyền và mong phụ huynh cùng phối kết hợp để bảo vệ con em mình vì Kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người.

Trường tôi tổ chức tuyên truyền đến GV và HS về nguyên nhân, hậu quả và tình hình, diễn biến dịch bệnh, chủ động phòng chống lây nhiễm NCoV đảm bảo sức khỏe cho các cháu qua các hình thức như: Tham mưu Đảng ủy, ủy ban xã thực hiện tuyên truyền phòng bệnh trân trạm truyền thanh của xã trong phiên họp báo vào chiều ngày 30/01/2020 tại ủy ban xã Tân Công Sính, tuyên truyền qua loa phát thanh của nhà trường vào giờ đón và trả trẻ… Bên cạnh đó, cập nhật thông tin tình hình dịch hàng ngày, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh y thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà các cháu mầm non có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, dùng khẩu trang đúng cách …

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh cho học sinh, nhà trường hạn chế việc tổ chức các hoạt động ngoài trời, hàng ngày theo dõi sĩ số học sinh. Chỉ đạo giáo viên phụ trách lớp báo cáo BGH những trường hợp trẻ bị ho, sốt, ốm bất thường. Đồng thời, phân công nhân viên Y tế thường trực, xử lý kịp thời các trường hợp giáo viên và trẻ bị ốm, sốt, nghi ngờ triệu chứng nhiễm vi rút corona… để có cách xử trí hợp lý.

Người đưa tin: Thu Vân – Hiệu trưởng MG tân Công Sính