TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN CÔNG SÍNH NGÀY ĐẦU ĐI HỌC SAU DỊCH COVID 19

Thực hiện theo công văn số 193/UBND-THXH ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc cho học sinh, học viên, sinh viên học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19 và Công văn số 117 /SGDĐT-VP ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc thực hiện các biện pháp dạy học trong trạng thái bình thường mới, phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2020 Trường Mẫu giáo Tân Công Sính đón trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường phân công cán bộ, nhân viên y tế và bảo vệ túc trực ở cổng trường để thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các cháu trước khi vào sân trường và hướng dẫn phụ huynh cho các cháu rửa tay trước khi vào nhóm lớp cũng như tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, thông tin đến phụ huynh về việc tuần đầu tiên từ ngày 11/5 đến ngày 15/5/2020 các lớp sẽ học 1 buổi/ngày, không ăn bán trú. Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học sinh về nhu cầu tổ chức bán trú cho trẻ.

6e66821fb9cf43911ade

Trước thời gian trẻ đi học lại, nhà trường đã chỉ đạo toàn bộ giáo viên thực hiện vệ sinh trong và ngoài trường, lớp học, đồ dùng đồ chơi cho trẻ, đồng thời lắp đặt 05 khu vực rửa tay ở điểm chính Cà Dâm và điểm phụ Tân Hưng, Tân Lợi và Tân Đông. Mỗi điểm được trang bị xà phòng, khăn giấy, thùng rác có nắp, rửa tay sát khuẩn và 01 nhiệt kế để y tế kiểm tra cho học sinh.

7c3150d25138ab66f229f0edc3dedc3626687f27

Các cháu đến trường ngày đầu tiên với tâm trạng vui tươi khi được gặp lại các cô và các bạn. Được tham gia các hoạt động học theo Công văn số 117 /SGDĐT-VP ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đảm bảo an toàn cho trẻ sau dịch Covid 19 tại lớp.

8e3a09d20838f266ab29

Tuy nhiên còn nhiều phụ huynh còn lo ngại về dịch bệnh nên chưa cho trẻ đến lớp vì vậy số lượng học sinh tương đối giảm. BGH nhà trường cùng giáo viên sẽ rà soát các cháu chưa ra lớp tích cực tuyên truyền, vận động trẻ ra lớp vào ngày 12/5/2020. Đồng thời sẽ chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng các điều kiện cần thiết, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ từ nhà đến trường và lấy ý kiến về việc tổ chức ăn bán trú tại trường.

Bài viết Chúc Mai – MGTCS