HUY ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID-19

Sau đợt nghỉ phòng tránh dịch Covid-19 kéo dài, đa số trẻ ở trường mẫu giáo Tân công sính trở lại lớp học, ổn định tổ chức và công tác dạy, học. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ học sinh vắng mặt trong những ngày học đầu tiên.

IMG20200512145431[1]

Ðể đảm bảo sỉ số sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19 đơn vị trường đã có nhiều giải pháp phù hợp với tình hình của trường lớp, sau các buổi dạy các cô tập trung và chia theo nhóm đến nhà cha mẹ trẻ để tuyên truyền, vận động và có biên bản, cam kết giữa giáo viên và phụ huynh, góp phần đảm bảo tỷ lệ chuyên cần dđến cuối năm cho trẻ sau thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19.

IMG20200512151429[1]

Qua số liệu thống kê của các lớp về tình trạng học sinh vắng mặt trong ngày đầu tiên của buổi học mới, Còn nguyên nhân tỷ lệ trẻ ra lớp chưa cao do các bậc phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của con em mình. Ngoài ra, phụ huynh chưa biết thời gian đi học trở lại sau nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 nên chưa cho con em mình tới lớp.

IMG_20200518_091024[1]

Vì vậy, nhà trường đang tích cực triển khai các biện pháp để huy động tối đa trẻ trở lại lớp sau kỳ nghỉ để đảm bảo chương trình học. Nhà trường quán triệt đến tất cả các giáo viên về công tác huy động học sinh sau kì nghỉ; đẩy mạnh tuyên truyền đến các phụ huynh để các phụ huynh ý thức được tầm quan trọng của việc học tập. Ðể duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh, nhà trường chỉ đạo các cô đến từng gia đình tuyên truyền, vận động khi trẻ ở gia đình nghỉ học.

Ngay trong những ngày đầu tiên trẻ trở lại lớp, các giáo viên phổ biến kiến thức về chủng virus Corona mới, các triệu chứng của bệnh, cách phòng tránh; hướng dẫn các em sử dụng khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,… để tự bảo vệ mình và giúp phụ huynh yên tâm hơn khi các em tới lớp. Ðồng thời, chủ động triển khai công tác tập huấn, hướng dẫn, nâng cao kiến thức về tình hình dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường để phổ biến cho học sinh. Hàng ngày nhà trường yêu cầu các lớp báo cáo tình hình sức khỏe, sỉ sớ lớp của học sinh để thực hiện báo cáo theo chỉ đạo của Phòng giáo dục.