TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN CÔNG SÍNH PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI

Thực hiện theo Hướng dẫn số 44/HD-PGDĐT.TH ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào Tạo Tam Nông về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch phồi hợp số 36/KHPH-THTCS-MGTCS ngày 16 tháng 4 năm 2020, Trường Mẫu giáo Tân Công Sính cùng thực hiện kế hoạch phối hợp với trường Tiểu học Tân Công Sính giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 mới đến tất cả phụ huynh có con em 5 tuổi học tại trường.

Nhằm tạo điều kiện để cho phụ huynh có con em học tại trường Mẫu giáo Tân Công Sính nắm rõ hơn về tiêu chí, quy trình chọn sách giáo khoa lớp 1 và kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1. Vào lúc 8 giờ, ngày 23 tháng 6 năm 2020, trường Mẫu giáo Tân Công Sính cùng phối hợp với trường Tiểu học Tân Công Sính tổ chức buổi tuyên truyền và giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020-2021.

Đến tham dự buổi tuyên, giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 mới

– Về phía nhà trường có:

+ Cô Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu Trưởng

+ Cô Lưu Thị Ngọc Phướng – Phó Hiệu Trưởng.

– Về phía trường Tiểu học Tân Công Sính gồm có:

+ Thầy Nguyễn Minh Đạo – Hiệu trưởng

+ Cô Dương Thị Mộng Nhi – Phó Hiệu trưởng

+ Cô Thân Thị Thanh Sen – GVCN lớp 1

Hinh tuyen truyen SGK lop 1 (3)

Đặc biệt cùng có mặt hơn 75 phụ huynh và các em học sinh của trường Mẫu giáo Tân Công Sính. Sau khi cô Dương Thị Mông Nhi – Phó Hiệu trưởng thông tin kết quả chọn sách và giới thiệu một số sách giáo khoa lớp 1 mới, mà trường Tiểu học Tân Công Sính sẽ giảng dạy trong năm học tới 2020-2021. Được phê duyệt để sử dụng trong chương Giáo dục phổ thông mới có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn sách của các nước tiên tiến trên thế giới, nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam. Ban Giám hiệu và giáo viên trong nhà trường có các bước tiếp xúc, tham khảo và nghiên cứu lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 phù hợp nhất đối với đơn vị và học sinh, địa phương.

Tiếp theo cô Thân Thị Thanh Sen – GVCN lớp 1 hướng dẫn việc sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới. Cô đã đưa ra một số ví dụ cụ thể, gần gũi về việc dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và giới thiệu những thay đổi cơ bản đối với lớp 1 như: Chương trình sẽ được học 2 buổi/ngày với 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, giảm lý thuyết thiên về trải nghiệm;  mục tiêu Giáo dục phổ thông, quy định yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực đối với học sinh, phạm vi và cấu trúc nội dung giáo dục, phương pháp và hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, cách thức đánh giá kết quả giáo dục đối với các môn học, chuyên đề học tập và hoạt động trải nghiệm sáng tạo”.

Hinh tuyen truyen SGK lop 1 (6)

Qua buổi tuyên truyền, nhiều phụ huynh đã hiểu, biết thêm về Chương trình giáo dục phổ thông áp dụng đối với khối lớp 1 năm học 2020 – 2021 và việc tiếp cận, giáo dục con tốt hơn. Nhiều phụ huynh tin tưởng rằng, con em của mình sẽ phát triển được năng lực, phẩm chất một cách tốt nhất thông qua Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Quý phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn, vững tin hơn trong việc cho con em mình học tập bộ sách giáo khoa lớp 1 mới trong năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Tân Công Sính trên địa bàn xã Tân Công Sính.

Người đưa tin: Ánh Xuân (MGTCS)