HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM VÀ HỘI THI ẨM THỰC “BỮA TIỆC NHỎ- HẠNH PHÚC LỚN”

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020); 91 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020). Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông phối hợp Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Họp mặt chuyên đề kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam”, “Hội thi Ẩm thực” và giao lưu kiến thức về gia đình Việt Nam.

Buổi họp mặt nhằm tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6, những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn và vun đắp. Tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Tạo điều kiện để các gia đình đoàn viên và người lao động có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam thật sự là tổ ấm của mọi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Bữa cơm gia đình tiết kiệm nhưng đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, thể hiện tinh thần đầm ấm, vui vẻ trong gia đình trong ngày Gia đình Việt Nam.

AT 1

Với chủ đề “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn”, mỗi đơn vị dự thi nấu bữa ăn gia đình cho 04 đến 06 người ăn với đơn giá 300.000đồng (không tính phần trang trí hoa và dĩa trái cây) do từng đội tham gia tự chuẩn bị; Món ăn tự chọn nhưng phải đảm bảo ít nhất 03 món ăn kèm theo cơm gạo tẽ, gạo nếp hoặc từ bột như bún, bánh mì, bánh phở; Nguyên liệu chế biến tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng màu thực phẩm, chất cấm.

AT 2

Tại ngày hội, với ý nghĩa bữa cơm gia đình là nhịp cầu yêu thương gắn kết tình cảm, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình với nhau, các đội thi đã tham gia nhiệt tình, sáng tạo mang lại những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe,đong đầy yêu thương. Các đội cũng đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và nuôi dưỡng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của “Tế bào xã hội” trong thời kỳ đổi mới.

Sau 120 phút đồng lòng hợp sức cùng với sự khéo léo sáng tạo, 25 đội thi đã cho ra mắt những mâm cơm mang đậm bản sắc truyền thống bữa ăn gia đình Việt. Các món ăn vừa được trình bày vô cùng đẹp mắt, độc đáo vừa đáp ứng cân bằng dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

AT 3

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tinh tế, khéo léo, mỗi mâm cơm là sự tâm huyết của các thành viên gia đình các đội thi. 25 mâm cơm mang hương vị, bản sắc riêng của từng địa phương, nhiều món ăn, tạo nên sự mới lạ, hấp dẫn, bắt mắt.

AT 4

Tiếp sau chương trình Hội thi nấu ăn, cán bộ, đoàn viên công đoàn được giao lưu văn hóa, văn nghệ và liên hoan ẩm thực từ chính những mâm cơm do các đội tự làm để dự thi.

AT 5

Thông qua hội thi, các thành viên trong gia đình đều thể hiện sự hiểu biết trong chế biến món ăn, đảm bảo dinh dưỡng, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, góp phần gắn kết của các thành viên, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội thi ẩm thực chủ đề “Bữa tiệc nhỏ – Hạnh phúc lớn” chào mừng ngày gia đình Việt Nam năm 2020 là sân chơi bổ ích, tạo không khí giao lưu phấn khởi, đoàn kết, thân thiện giữa cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Hoàng Oanh