ĐỒ CHƠI NGOÀI TRỜI ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG SÂU ẤP BƯNG SẤM XÃ TÂN CÔNG SÍNH

Xã Tân Công Sính là một xã nghèo thuộc huyện Tam Nông – Đồng Tháp, trong đó ấp Bưng Sấm còn được gọi là “ấp vùng sâu, vùng xa “ của xã, phải đi gần 30 km từ trung tâm tâm huyện Tam Nông mới vào được đến địa bàn ấp qua một đoạn đường đất bùn lầy trơn trợt vào mùa mưa và mùa nước nổi. Trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn của một số điểm trường thuộc các xã vùng sâu trên địa bàn huyện Tam Nông đặc biệt là trẻ em ở điểm phụ Ấp Bưng Sấm thì sự vui chơi của trẻ còn thiếu thốn so với các trẻ khác ở các điểm trường khác trong huyện, điều kiện vui chơi với đồ chơi ngoài trời hầu như không có.

Hôm nay, tại điểm phụ ấp Bưng Sấm của trường mẫu giáo Tân Công Sính may mắn được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của xã đoàn xã Tân Công Sính đã vận động nguồn xã hội hóa của các mạnh thường quân từ tỉnh đoàn hỗ trợ cho sân chơi của điểm trường một số đồ chơi ngoài trời như: cầu trượt, xích du, bập bên, thú nhún… với số tiền khoản 30 triệu đồng.

IMG_20200707_111804

Là một điểm trường của xã vùng sâu sân trường mới được lát Đal từ đầu năm học chưa có đồ chơi ngoài trời khi trẻ ra sân chơi chỉ được chơi tự do với các hình vẽ dưới sân và chơi với trò chơi trẻ tổ chức, khi trẻ nhận được các đồ chơi ngoài trời do xã đoàn trao tặng trẻ rất phấn khởi vui mừng và háo hức muốn được chơi với các đồ chơi đó.

Nhìn các chú thợ lắp đặt đồ chơi mà trẻ cứ hỏi cô “đó là cái gì? Chơi như thế nào?”. Những câu hỏi ngây thơ của các cháu vừa buồn cười, vừa đáng yêu và làm giáo viên xúc động đến bậc khóc chứng tỏ trẻ ở “vùng sâu, vùng xa” chưa được chơi với các đồ chơi đó bao giờ. Khi các chú lắp đặt xong thì trẻ lại vui hơn vì từ nay khi ra sân trẻ có được đồ chơi mới trẻ được lựa chọn đồ chơi: bập bên, cầu trược, thú nhún, xích du theo ý thích của mình. Với những đồ chơi mới được hỗ trợ đã góp phần giúp nhà trường thu hút được nhiều trẻ đến trường hơn, trẻ rất thích đến trường để học tập và vui chơi cùng các bạn.

IMG_20200707_111806 IMG_20200707_111801 IMG_20200707_111758 IMG_20200707_111755

Nhìn thấy được những nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên tỏ rõ sự vui mừng trên gương mặt của những đứa trẻ tôi cũng rất vui mừng phấn khởi vì trẻ có cái để vui chơi an toàn. Rất cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương xã Tân Công Sính mà điểm trường ấp Bưng Sấm xã Tân Công Sính của huyện Tam Nông nay nhìn khang trang hơn. Chắc rằng từ nay các cháu sẽ yêu thích hơn khi được đến trường, mong rằng chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa với trẻ em vùng sâu vùng xa để giúp trẻ em nơi đây phát triển một cách toàn diện hơn./.

Người đưa tin: Kim Ngọc TCS