TRƯỜNG MG TÂN CÔNG SINH THỰC HIỆN SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 27 tháng 6 năm 2020 tại lớp Mầm Trường Mẫu Giáo Tân Công Sính (Điểm Tân Hưng) tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2 tháng 6 năm học 2019-2020 theo hướng nghiên cứu bài học. Tham dự gồm có cô HT Nguyễn Thị Thu Vân, P.HT Lê Hồng Nhung, chủ tọa bà Phan Thị Chuc Mai, cùng 5/5 giáo viên của tổ Nhà Trẻ – Mầm – Chồi, phụ huynh và trẻ lớp Mầm cùng có mặt.

Trong lần sinh hoạt chuyên môn lần này đã  tổ chức 01 tiết dạy: Chủ đề: Hiện tượng tự nhiên, Lĩnh vưc: Phát triển nhận thức, Hoạt động học: Tìm hiểu về ngày và đêm – Lứa tuổi 3-4 tuổi – Giáo viên: Trần Thị Diễm Trinh. Nội dung sinh hoạt chuyên môn thực hiện theo 4 bước đó là ( Bước 1: Chuẩn bị và thiết kế bài học minh họa. Bước 2: Dạy và dự giờ, quan sát bài học minh họa. Bước 3: Suy ngẫm và thảo luận, chia sẽ. Bước 4: Áp dụng, thiết kế lại dạy hàng ngày). Đồng thời đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong công tác chuyên môn tháng qua và đề ra phương hướng thực hiện chuyên môn tháng tới cho tất cả giáo viên cùng thực hiện.

d7e43ecb1325ee7bb734

Thông qua buổi sinh hoạt tổ nhận thấy tất cả các bậc phụ huynh rất hài lòng về quá trình và kết quả học tập của trẻ qua tiết dạy, trẻ thì rất hứng thú tích cực tham gia vào các hoạt động cùng cô và bạn.

669c2ec3072dfa73a33c

Trường đã duy trì và thực hiện sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng mới một cách thường xuyên và đều đặn hàng tháng nhằm tạo điều kiện cho giáo viên học tập kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong công tác chuyên môn. Đồng thời thông qua buổi họp tổ chuyên môn giáo viên có thể nêu những khó khăn, vướng mắc xoay quanh về chuyên môn như đưa mục tiêu giảm tải CTGDMN vào bài dạy như thế nào là hợp lý, soạn giảng như thế nào là sáng tạo không theo lối nòn cũ, ngoài ra các giáo viên có kinh nghiệm còn chia sẽ về các phương pháp làm đồ dùng đa dạng, phong phú, cách bố trí đồ dùng đồ chơi gọng gàng ngăn nắp, thực hiện các loại HSSS sao cho chính xác, kịp thời để giáo viên từng bước thực hiện một cách có hiệu quả, nâng cao trình độ chuyên môn trong những năm học tiếp theo.

Bên cạnh đó, về phía BGH nhà trường bà Nguyễn Thị Thu Vân giải trình những ý kiến thắc mắc của giáo viên, cũng như nhắc nhở, chỉ đạo một cách sát sao nhiệm vụ cho giáo viên thực hiện từ nay đến cuối năm học 2019-2020.

1ac5541f79f184afdde0

Sinh hoạt chuyên môn tổ là cơ hội để các cô gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi, giao lưu, tâm tình lẫn nhau về chuyện nghề và cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện để các bậc phụ huynh chứng kiến, theo dõi quá trình vui học của con, cháu mình tại lớp qua tiết dạy, từ đó các bậc phụ huynh vững tin hơn để gửi gấm trẻ vào trường mầm non, dần xóa bỏ quan điểm của phụ huynh về việc học của trẻ mầm non như: “Trẻ mầm non có học gì đâu, đi học chỉ để vô lớp ngồi chơi…”.

Bài viết: Hồng Thảo – MG TCS