Trường mầm non Tân Công Sính hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Nhằm hưởng ứng phát động của Liên đoàn lao động huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức các hoạt động “Tuần lễ áo dài”, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tân Công Sính tổ chức phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 bằng hình thức tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị mặc áo dài khi đến trường từ ngày 01 đến ngày 08/3. Với nội dung thực hiện như sau:

– Cán bộ quản lý, nhân viên văn phòng mặc áo dài trong thời gian làm việc.

– Giáo viên dạy lớp, nhân viên nấu ăn mặc áo dài từ nhà đến cơ quan đến hết giờ tổ chức hoạt động học và từ trường về nhà.

Thông qua đó đã góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua chiếc áo dài Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

ao dai 1ao dai 4

Đây là năm thứ nhất Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tân Công Sính phát động “Tuần lễ áo dài”, qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Khẳng định vị thế Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

ao dai 3 ao dai 6

Người đưa tin: Nguyễn Thị Hoàng Oanh