Tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm 2

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 06 tháng 4 năm 2019 cụm 2 tổ chức buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm gồm các trường Mẫu giáo An Hòa, Mầm non Phú Thành A, Mầm non Phú Cường, Mẫu giáo Ánh Dương và Mẫu giáo Tân Công Sính.

IMG_20190409_095458

Trong năm học 2018 – 2019 cụm 2 tổ chức 2 lần thao giảng cụm với 4 tiết thao giảng:

+ Lần 1: Vào ngày 27/10/2018 với 2 tiết thao giảng tại Trường  Mầm non Phú Thành A

▪ Lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội.

Hoạt động học: Làm quen cách tiết kiệm điện

Lứa tuổi: 5-6 tuổi

Người dạy: Trần Thị Bé Thuận

Đơn vị: Trường MN Phú Thành A

▪ Thiết kế môi trường trong lớp

Lứa tuổi: 5-6 tuổi

Người dạy: Phan Thị Chúc Mai

Đơn vị: Trường MG Tân Công Sính.

+ Lần 1: Vào ngày 12/01/2019 với 2 tiết thao giảng tại Trường  Mầm non Phú Cường

▪ Lĩnh vực phát triển thể chất.

Hoạt động: Giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe.

Đề tài: Bé tập soi gương và chải đầu.

Lứa tuổi: Nhà trẻ (24-36 tháng tuổi).

Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Hồng Châu.

Đơn vị: Trường MG Ánh Dương

▪ Hoạt động ngoài trời: – Bé trải nghiệm làm bánh lá.

– Trò chơi vận động: Trò chơi “Kéo co”.

Độ tuổi: 5-6 tuổi.

Người dạy: Phạm Thị Thúy Kiều

Đơn vị: Trường MN Phú Cường.

Qua sinh hoạt chuyên môn cụm các trường đã đưa ra cách thực hiện chuyên môn của đơn vị mình sau đó cùng thảo luận thống nhất chung. Dự giờ thao giảng cụm các trường nhất trí cao việc cùng nhau rút kinh nghiệm để sau này tổ chức tiết dạy được tốt hơn. Buổi tổng kết của cụm 2 được cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GDĐT tham dự và giải đáp vướng mắc, định hướng chuyên môn để các trường nắm vững chuyên môn thực hiện trong thời gian tới.

Sau buỗi tổng kết chuyên môn các giáo viên trong cụm được tổ chức chơi các trò chơi dân gian nhằm tạo tinh thần hứng thú, thư giãn sau những buổi làm việc: Trò chơi đạp bóng, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, đua thuyền trên cạn.

đạp bóng                   do nuoc vao chai

Giáo viên tham gia trò chơi đạp bóng        Trò chơi đổ nước vào chai

IMG_20190409_095451                            IMG_20190409_095500

Trò chơi đua thuyền trên cạn                          Trò chơi nhảy bao bố

Kết quả qua 4 trò chơi trường Mẫu giáo Tân Công Sính xuất sắc giành giải nhất, các đội còn lại lần lượt: Mẫu giáo Ánh Dương, MG An Hòa, Mầm non Phú Cường, Mầm non Phú Thành A.

20190406_105036

Cuối buổi sinh hoạt các trường trong cụm nhất trí duy trì việc tổ chức sinh hoạt cụm trong năm học 2019 – 2020.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Ánh Xuân