TỔ CHỨC HỘI THI BÉ KHỎE – BÉ NGOAN – NGÀY HỘI GIAO LƯU CỦA BÉ VÀ HỘI KHỎE MĂN NON CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC: 2019 – 2020

Tên file: moi-MG-Tan-Cong-Sinh-Ngay-hoi-giao-luu-cua-be-2019-2020.doc
Tải về

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-MGTCS, ngày 04 tháng 01 năm 2020 của Trường MG Tân Công Sính  về việc tổ chức Hội thi “Bé khỏe bé ngoan – Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp cơ sở năm học 2019 – 2020;

Nhằm đánh giá chất lượng nuôi dạy trẻ qua thực hiện “Chương trình

Giáo dục mầm non” trong trường lớp mầm non và tuyển chọn các cháu tham gia Hội thi của bé cấp huyện. Trường MG Tân Công Sính tổ chức Hội thi của bé cấp cơ sở năm học 2019 – 2020 gồm hội thi Bé khỏe bé ngoan, Bé khéo tay, Hội khỏe măng non và Bé vui giao thông. Hội thi được khai mạc vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 14/01/2020 với sự góp mặt của cha mẹ trẻ, giáo viên và hơn 100 cháu tham gia.Picture1

Trước thềm năm mới, trong không khí háo hức, vui tươi. Trường MG Tân Công Sính tổ chức Ngày hội giao lưu của bé cụ thể như sau:

+ Ngày 14/01/2020: chiều thi Bé khỏe bé ngoan

+ Ngày 15/01/2020: Chiều thi Bé khéo tay

+ Ngày 16/01/2020: Chiều thi Hội khỏe măn non

+ Ngày 07/02/2020: Chiều thi Bé vui giao thông

Mục đích của Hội thi giúp các cháu giao lưu giữa các nhóm lớp Nhà trẻ, Mầm, Chồi , Lá, rèn cho trẻ các kĩ năng như sự nhanh nhẹn, khéo léo, bình tĩnh, lắng nghe và làm theo yêu cầu. Đồng thời giúp các cháu phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ và thể lực.

Vào lúc 14 giờ ngày 14/01/2020 các cháu  từ độ tuồi Nhà trẻ đến Mẫu giáo tham gia Hội thi Bé khỏe bé ngoan và trải qua 2 phần thi:

+ Phần thi bé khỏe: Thực hiện cân, đo và khám răng.

2 1

+ Phần thi bé ngoan: Tất các các cháu phải thực hiện bài tập. Riêng độ tuổi nhà trẻ sẽ tham gia trả lời câu hỏi.

4 3 5 6

Chiều lúc 14 giờ ngày 15/01/2020 các cháu Mẫu giáo (Chồi, Lá) tham gia Hội thi bé khéo tay với các thể loại như vẽ, nặn, xé dán.

7 8 9

Tiếp tục chiều ngày hôm sau lúc 14 giờ ngày 16/02/2020 các cháu khối Lá tham gia Hội khỏe măng non với 2 phần thi: Đồng diễn và 2 trò chơi (Ném bóng vào rổ và đá bóng vào cầu môn).

10 11 12

Nhìn chung qua các phần thi tất cả giáo viên có đầu tư và sáng tạo, tích cực trong việc rèn luyện các kĩ năng và thực hiện tốt các bài tập. Phụ huynh nhiệt tình trong việc đưa đón trẻ an toàn và hợp tác với nhà trường trong suốt quá trình thi.

Các cháu đều mạnh dạn, tự tin trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra. Đảm bảo đủ sức khỏe về chiều cao, cân nặng và đảm bảo theo yêu cầu của hội thi theo kế hoạch đề ra. Các cháu có một số kỹ năng cơ bản về cách cầm bút, cầm viết, tư thế ngồi, lễ phép khi trả lời các câu hỏi và có ý thức trật tự trong phòng thi.

Đa số các cháu hiểu và thực hiện tốt các yêu cầu của bài tập theo từng nhóm, lớp. Một số cháu có kĩ năng tốt về tô màu đều, nặn bóng sản phẩm, xé dán cân đối về bố cục và sáng tạo. Các cháu được giáo viên rèn luyện tốt trong việc hợp tác nhóm, thực hành tốt các kĩ năng vận động. Các cháu mạnh dạn, tự tin và khéo léo trong quá trình biểu diễn văn nghệ, đồng diễn và tham gia trò chơi như ném bóng vào rổ, đá bóng vào cầu môn. Tất cả các cháu đều phấn khởi và tham gia tích cực các trò chơi.

Tạm khép lại Hội thi “Bé khỏe bé ngoan – Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” với phần thi Hội khỏe măn non đầy sôi nổi, vui tươi và đoàn kết. Hứa hẹn chiều ngày 07/02/2020 tiếp tục với phần thi “Bé vui giao thông” đầy ý nghĩa và bất ngờ từ cô và trò khối lá của trường Mg Tân Công Sính. Ngày hội giao lưu của bé nhằm tạo sân chơi thoải mái, vui tươi cho các cháu, cũng như các giáo viên giữa các lớp trên tinh thần học hỏi và tiến bộ. Thông qua ngày hội này trường đã chọn một số cháu có năng khiếu và thông minh nổi trội để tham gia ngày hội giao lưu của bé cấp huyện vào tháng 04/2020.

Một số hình ảnh tại hội thi:

13 1416 15

Bài viết: Chúc Mai./.