TAM NÔNG TỔ CHỨC HỘI THẢO HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEAM VÀ TỔ CHỨC GIỜ ĂN TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên, nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi, khám phá và trải nghiệm của trẻ và nâng cao chất lượng chăm sóc bữa ăn cho trẻ. Ngày 20 tháng 12 năm 2022 huyện Tam Nông tổ chức Hội thảo hoạt động giáo dục và Steam và tổ chức giờ ăn cho trẻ trong trường mầm non theo phương pháp giáo dục tiên tiến lấy trẻ làm trung tâm tại trường mầm non Tràm Chim đăng cai tổ chức. Tham dự buổi hội thảo có bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GDĐT – Chủ tịch hội đồng chuyên môn huyện và bà Nguyễn Xuân Đào chuyên viên phòng GDĐT- Phó chủ tịch hội đồng chuyên môn huyện cùng với hơn 39 thành viên trong hội đồng chuyên môn của huyện Tam Nông.

1

Hội thảo hoạt động giáo dục Steam và giờ ăn trong trường mầm non của Hội đồng chuyên môn huyện Tam Nông

Buổi hội thảo tổ chức 02 tiết dạy. Đại diện tổ Nuôi dưỡng, chăm sóc cô Phan Thị Chúc Mai trường mầm non Tân Công Sính thực hiện tiêt dạy tổ chức giờ ăn sáng cho trẻ lớp Lá 3 và cô Triệu Thị Kim Chi đại diện tổ Giáo dục thực hiện tiết dạy trang trí Noel theo phương pháp giáo dục Steam cho trẻ lớp Lá  2. Thông qua 02 tiết dạy Hội đồng đã có sự chia sẽ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến sôi nổi, nhiệt tình, góp phần nhìn nhận lại những ưu điểm, hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non. Đồng thời giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục Steam một cách rõ ràng để áp dụng vào đơn vị của mình.

2

Cô Phan Thị Chúc Mai – GV trường mầm non Tân Công Sính tổ chức giờ ăn cho trẻ

z3975259115669_1eb61d183e3ea07316b4f080acf816463

Cô Triệu Thị Kim Chi – GV trường mầm non Tràm Chim tổ chức trang trí Noel theo phương pháp giáo dục Steam

Các thành viên Hội đồng chuyên môn huyện Tam Nông chia sẽ, đóng góp ý kiến

6

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng GDDT phát biểu chỉ đạo tạo hội thảo

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng GDĐT- Chủ tịch hội đồng chuyên môn chia sẽ, giải đáp thêm những vướng mắc, khó khăn trong buổi hội thảo và có hướng chỉ đạo áp dụng thực hiện hoạt động giáo dục Steam và các hình thức, phương pháp hay trong chăm sóc, tổ chức giờ ăn cho trẻ mầm non phù hợp điều kiện thực tế tại đơn vị sao cho phù hợp với Chương trình giáo dục mầm non nhằm giúp các trẻ được trải nghiệm, khám phá và lấy trẻ làm trung tâm trong thời gian tới.

Người đưa tin: Phan Thị Chúc Mai – MNTCS