Trường mầm non Tân Công Sính: Chuẩn Bị Tổ Chức Vui Hội Trăng Rằm

Vui Hội Trăng Rằm hay còn gọi là Tết Trung Thu là một trong những dịp lễ quan trọng dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ mầm non. Đây là cơ hội để các bé trải nghiệm văn hóa truyền thống, tận hưởng không khí lễ hội và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Để tổ chức một đêm hội Trăng Rằm thành công cho trẻ mầm non và mang lại niềm vui cho các em, cần có sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều khâu khác nhau. Dưới đây là một số bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị:

1. Lên kế hoạch chi tiết

– Xác định ngày và giờ tổ chức: Chiều ngày 16/09/2024 (14/08/2024 âm lịch) vào lúc 16 giờ.

– Chọn địa điểm: Tổ chức tại điểm chính của trường để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho trẻ em.

TT1

Chuẩn bị phong màn tổ chức trung thu (Ảnh: Kim Dung)

1. Chuẩn bị nội dung chương trình:

– Xây dựng kịch bản chương trình: Bao gồm các hoạt động như: múa lân, hát múa về các bài hát trung thu, chơi trò chơi dân gian.

– Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ: Khuyến khích trẻ tham gia, chuẩn bị trang phục cho các bé nếu cần.

TT4 TT3

Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, chương trình thi lồng đèn (Ảnh: Kim Dung)

1. Trang trí không gian

– Tạo không khí lễ hội: Sử dụng đèn lồng, bánh trung thu, hoa quả, và các hình ảnh trang trí liên quan đến Trung Thu.

– Bố trí chỗ ngồi: Đảm bảo có đủ chỗ ngồi cho trẻ và phụ huynh, đủ không gian cho các hoạt động vui chơi và đảm bảo tầm nhìn tốt cho mọi người.

tt9

Chuẩn bị chổ ngồi, sân chơi cho trẻ (Ảnh: Kim Dung)

1. Đảm bảo an toàn

– Đảm bảo khu vực tổ chức an toàn cho trẻ em, không có vật sắc nhọn hay nguy hiểm nào.

– Quản lý số lượng trẻ em: Phân công giáo viên và phụ huynh theo dõi, đảm bảo tất cả trẻ em đều được chăm sóc và an toàn.

1. Chuẩn bị quà tặng

– Lựa chọn quà: Những món quà nhỏ như đèn lồng, bánh trung thu, sách truyện, hoặc đồ chơi. Điều này sẽ góp phần làm tăng thêm sự hào hứng cho các bé.

– Phân phát quà: Chuẩn bị thời gian và cách thức phân phát quà sao cho hợp lý và vui vẻ.

1. Tham gia của phụ huynh vào các hoạt động góp mặt trong việc chuẩn bị.

Một đêm hội Trăng Rằm thành công không chỉ đem lại niềm vui cho trẻ em mà còn tạo cơ hội cho các bậc phụ huynh gắn kết với nhau và với giáo viên. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ cho các bé, giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày hội truyền thống này. Hãy để ánh trăng sáng cùng với những nụ cười ngây thơ của trẻ thơ thắp sáng một đêm hội thật ý nghĩa.

Người đưa tin: Kim Dung – MNTCS