TRƯỜNG MN TÂN CÔNG SÍNH: CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG, ĐẨY LÙI COVID 19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID 19 đã và đang phát triển từng ngày, từng giờ và số ca mắc bệnh ngày một tăng cao. Với tinh tần “Việt Nam chung sống an toàn với dịch COVID 19”, ngày 06/5/2021 Trường MN Tân Công Sính tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19 trong trạng thái bình thường mới theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/5/2021 của Bộ y tế với nguyên tắc 5K cùng phụ huynh và trẻ với các nội dung “KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Info-5K 1

Giáo viên tích cực tuyên truyền trực tiếp đến phụ huynh đeo khẩu trang cho bản thân và trẻ từ trường đến nhà và từ nhà đến trường và nơi công cộng.

IMG20210506102616 IMG20210506102348

Ở lớp giáo viên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, cố gắng cho trẻ ngồi học giữ khoản cách tối thiểu theo diện tích và sĩ số của lớp, hạn chế để tay chạm vào khu vực mắt, mũi, miệng của mình và bạn.

IMG20210506141426 IMG20210506072522

Giáo viên mỗi lớp thực hiện tổng vệ sinh lớp học, đồ dùng đồ chơi bằng Cloramin b, các cháu cùng cô sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng luôn giữ cho lớp sạch sẽ, thông thoáng.

IMG_20210506_200526

Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền trực tiếp, bản thân giáo viên còn gián tiếp thực hiện công tác tuyên truyền đến phụ huynh, cộng đồng như đăng các thông báo,  hình ảnh tuyên truyền về phòng chống dịch của Bộ y tế trên mạng xã hội như zalo, Facebook… nhóm, cá nhân, thông qua loa phát thanh của trường, làm góc tuyên truyền với nhiều tranh, ảnh về các biện pháp phòng chống dịch hoặc những tác hại do virut CORONA gây ra. Dán cách hướng dẫn phụ huynh khai báo y tế trên điện thoại đi động bằng cách cài đặt VHD, Bluzone, Ncovi… để mọi người thấy và ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID 19. Nhà trường sẽ không tổ chức các hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể trong thời gian này.

Sau quá trình thực hiện công tác tuyên truyền đến phụ huynh về việc phòng,  chống dịch COVID 19, hiện tại lớp có 100% trẻ và phụ huynh thực hiện mang khẩu trang khi đến lớp. Trẻ có ý thức và tự giác rửa tay hàng ngày bằng xà phòng và dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Đa số phụ huynh rất yên tâm cho trẻ đến trường và cùng chung tay vì mục tiêu chung “CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG, ĐẨY LÙI COVID 19” nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ, bản thân và cộng đồng.

Người đưa tin: Chúc Mai – MN Tân Công Sính