TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN CÔNG SÍNH TỔ CHỨC VỆ SINH PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

Việt Nam là một quốc gia có nguy cơ hàng đầu chịu ảnh hưởng của dịch virus corona mới, do lượng khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam đứng hàng thứ tư thế giới.

Ngày 3/02/ 2020 ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký công văn cho học sinh tỉnh này nghỉ học từ 3.2 đến 9.2 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, để thực hiện tốt các công việc phòng chống dịch nCoV trên địa bàn tỉnh, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục nghỉ học đến ngày 16/2/2020. Ngày thứ Hai, 17/2/2020 sẽ trở lại học tập bình thường.

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng đã quán triệt toàn ngành, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới nCoV. Sau khi cho học sinh tạm nghỉ học, lãnh đạo, giáo viên các trường thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường thông thoáng, đủ ánh nắng.

Để tăng cường triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 08/02/2020  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi, môi trường trong và ngoài lớp học.

IMG_20200215_101046

Việc phòng chống dịch đã được nhà trường chủ động đối phó, sáng sớm, cán bộ giáo viên nhân viên của trường rất chủ động đã lau dọn vệ sinh ngoài sân trường để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra

IMG_20200215_100851 IMG_20200215_100845

Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai phun khử khuẩn phòng chống nCoV toàn bộ các trường trong tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị trường trong tỉnh chủ động liên hệ chặt chẽ với ngành y tế các cấp tiến hành phun xịt vệ sinh tại các điểm trường.

Thực hiện vệ sinh lần 2 từ ngày 10/02/2020 đến ngày 13/02/2020 tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường thực hiện làm cỏ, mé cây xanh tổng vệ sinh bên trong và bên ngoài sân trường, tạo khuôn viên nhà trường sạch sẻ, thoáng mát, nhà trường đã phối hợp trung tâm y tế huyện Tam Nông đến thực hiện phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trong và ngoài lớp học để hạn chế mầm bệnh lây lan.

IMG_20200215_101113 IMG_20200215_101102

Công việc vất vả hơn ngày thường nhưng ai cũng hăng hái, vui vẻ vì mong muốn mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ, an toàn cho học sinh yên tâm trở lại trường.

Để góp phần phòng chống dịch giáo viên cần phối hợp với phụ huynh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp như đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, rửa tay thường xuyên, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hướng dẫn trẻ phòng chống dịch bằng 5 chữ cái đơn giản bao gồm (V – Vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên; U – Uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt; H – Hạn chế đưa tay lên mặt; A – Ho hắt hơi phải che miệng bằng khẩu trang dùng một lần hoặc khuỷu tay; N – Nhớ đeo khẩu trang theo khuyến cáo) để phụ huynh và học sinh được biết.