TRƯỜNG MẦM NON TÂN CÔNG SÍNH: TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI TỈNH ĐỒNG THÁP

Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2022, trường Mầm non Tân Công Sính vinh dự đón đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Đồng Tháp theo quyết định số 350/QĐ-SGDĐT ngày 25 tháng 4 năm 2022.

 • Về phía đoàn kiểm tra gồm 09 thành viên:
 1. Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT – Trưởng đoàn
 2. Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó trưởng Phòng QLCL, Sở GDĐT – Thư ký
 3. Bà Lê Thị Lang – Chuyên viên phòng QLCL Sở GD&ĐT- Thành viên
 4. Bà Nguyễn Mai Phương – Phó trưởng phòng Phòng TCCB – Thành viên
 5. Bà Phạm Kim Khoa – Chuyên viên phòng GDĐT huyện Hồng Ngự – Thành viên
 6. Bà Nguyễn Thanh Thu – Phó trưởng phòng phòng GDĐT huyện Lấp Vò – Thành viên
 7. Bà Nguyễn Thị Cẩm Tuyến – Hiệu trưởng Mầm non thị trấn Lấp Vò – Thành viên
 8. Bà Lê Thị Bích Chi – Hiệu trưởng Mầm non Hướng Dương TP Sa Đéc – Thành viên
 9. Bà Huỳnh Kim Vui – Phó trưởng phòng Phòng GDMNTH.
 • Về phía Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông gồm có:
 1. Ông Lê Phước Hậu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Nông
 2. Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó phòng GD&ĐT huyện Tam Nông
 • Về phía chính quyền địa phương gồm có:
 1. Ông Châu Văn Bo – Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông
 2. Ông Nguyễn Chí Khởi – Chủ tịch UBND xã Tân Công Sính
 3. Bà Nguyễn Thị Tú Nguyên – Phó chủ tịch UBND xã Tân Công Sính.
 4. Cùng toàn thể hội đồng đánh giá của trường mầm non Tân Công Sính tiếp và làm việc.

Mở đầu buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng đã thông qua Quyết định  kiểm tra và giới thiệu các thành viên trong đoàn và phân công nhiệm vụ của từng thành viên trong đoàn sẽ phụ trách. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu thành phần tiếp đoàn và phụ trách hồ sơ cho đoàn kiểm tra. Tiếp theo, thầy Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở giáo dục đã trao đổi sơ lược về nội dung cần kiểm định của đoàn đánh giá ngoài cần thực hiện. Và trước khi tiến hành kiểm định, cô Nguyễn Thị Thu Vân đã thông qua sơ lược về ưu điểm cũng như những hạn chế mà nhà trường còn vướng phải trong công tác xây dựng trường đạt kiểm định và trường đạt  chuẩn.

8

Đại diện đoàn kiểm tra Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó trưởng phòng Phòng QLCB, Sở GDĐT- Thư ký đoàn đã thông qua quyết định kiểm tra và giới thiệu các thành viên trong đoàn (Ảnh: Chúc Mai)3

 Đại diện nhà trường bà Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu trưởng – chủ tịch hội đồng kiểm định chất lượng trường mầm non Tân Công Sính giới thiệu, thông qua hội đồng tự đánh giá và phân công các thành viên trường phụ trách các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá ngoài tiếp đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT. (Ảnh: Chúc Mai)

Sau một buổi làm việc khẩn trương, tích cực, lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày,  Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Thư ký thông qua báo cáo đánh giá tóm tắt của buổi kiểm tra của từng bộ phận phụ trách các tiêu chuẩn tiêu chí như: Trường có cở sở vật chất khang trang, đẹp, sạch sẽ, có đầy đủ các phòng ban và sân chơi cho trẻ hoạt động, lớp học thoáng mát, có khu vườn trường, hệ thống thoát nước hợp lý…. Tuy nhiên còn một vài điểm yếu cần khắc phục như một vài minh chứng chưa khớp với báo cáo, chỉnh sửa lại tên các phòng ban đúng theo quy định, sắp xếp, bố trí các đồ dùng đồ chơi hợp lý hơn nhằm tạo cho trẻ nhiều sân chơi hơn để trẻ hoạt động, Cần trang bị nắp đậy cho hố xử lý rác,  tỉ lệ giáo viên chưa đủ 2 giáo viên/ lớp và công tác bán trú chưa đạt 100%.

9

Ông Nguyễn Minh Tâm- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá chung và kết luận (Ảnh: Chúc Mai)

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó giám đốc sở GD&ĐT đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của nhà trường như sau: Trường có cơ sở vật chất khang trang, đẹp, sạch sẽ, có đầy đủ các phòng ban và sân chơi cho trẻ hoạt động, lớp học thoáng mát, có khu vườn trường, hệ thống thoát nước hợp lý….. Bên cạnh đó còn tồn tại một vài điểm yếu nhỏ nêu trên cần khắc phục sớm để tạo ra môi trường giáo dục thân thiện, đẹp mắt và an toàn cho trẻ được trải nghiệm. Đồng thời ghi nhận sự nổ lực, chung sức và quyết liệt của đơn vị nhà trường cũng như bày tỏ sự hân hoan từ phía Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông,  chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh đã quan tâm, ủng hộ về mọi mặt để một ngôi trường vùng sâu vùng xa có được cơ sở vật chất như ngày hôm nay.

10

Ông Châu Văn Bo – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện TN phát biểu nhận xét (Ảnh: Chúc Mai)

Tiếp theo chương trình buổi làm việc, đại diện chính quyền địa phương ông Châu Văn Bo – Ủy viên BTV Huyện Ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông phát biểu nhận xét và ghi nhận sự cố gắng của đơn vị trường và hứa hẹn sẽ hỗ trợ trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ minh chứng kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

11

Ông Lê Phước Hậu – Trưởng PGD&ĐT huyện Tam Nông gửi lời cảm ơn đến đoàn Đánh giá ngoài (Ảnh: Chúc Mai)

Về phía Phòng GD&ĐT ông Lê Phước Hậu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Nông gửi lời cảm ơn đến đoàn đã quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo rất chi tiết, sâu sát giúp cho đơn vị trường hoàn thiện hơn như hôm nay. Đồng thời hứa hẹn sẽ hướng dẫn đơn vị trường lập kế hoạch khắc phục hồ sơ minh chứng hoàn thiện hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT sớm nhất.

12

Bà Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá thay mặt đơn vị ghi nhận nhựng hạn chế (Ảnh: Chúc Mai)

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu Trưởng  – Chủ tịch hội đồng tự đánh giá trường Mầm non Tân Công Sính thay mặt đơn vị ghi nhận những hạn chế và sẽ khắc phục hồ sơ sớm nhất để gửi về Sở Giáo dục- Đào tạo đúng theo quy định. Qua buổi làm việc trong không khí vui tươi, thoải mái, công tâm và khách quan thì trường Mầm Non Tân Công Sính đã nhận được kết quả rất khả quan trong công tác trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 3 và trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2. Những đóng góp, hướng dẫn chỉ đạo từ quý đoàn là động lực, định hướng để trường phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới.

                                                                      Người đưa tin: Chúc Mai – MN TCS