TRƯỜNG MẦM NON TÂN CÔNG SÍNH: THAM GIA TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong tình hình Đất nước hiện nay, đại dịch Covid-19 đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Vì thế, bản thân mỗi người cần cung cấp cho mình kiến thức  cơ bản để bảo vệ an toàn cho bản thân và có thể chung sống an toàn với dịch bệnh.

Ngoài việc cập nhật tin tức bảo vệ bản thân trên báo đài, truyền thanh, băng rol tuyên truyền…thì trung tâm tâm y tế huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp còn tổ chức buổi tập huấn về việc hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào sáng ngày 22 tháng 7 năm 2021 dành cho các đối tượng là nhân viên y tế trường học (NVYTTH) trên địa bàn huyện Tam Nông.

IMG_20210722_153752

Trong buổi tập huấn, nhân viên y tế trường học được hướng dẫn cách lấy mẫu an toàn và trực tiếp thực hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 một cách thật sự an toàn (việc phòng ngừa lây nhiễm do tiếp xúc bệnh phẩm là ưu tiên hàng đầu). Bên cạnh đó, các NVYTTH còn được hướng dẫn và thực hành mặc đồ bảo hộ an toàn.

IMG_20210722_153936 IMG_20210722_153527

Sau thời gian ngắn diễn ra buổi tập huấn thì tất cả các NVYTTH đã có thêm kiến thức, ngoài việc phòng chống dịch bệnh thì còn có thẻ tham gia lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết tại đơn vị mình công tác. Bản thân tôi nhận thấy đây là một buổi tập huấn rất cần thiết để giúp bản thân tôi có thêm kiến thức về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người đưa tin: Phương Loan