Trường Mầm non Tân Công Sính: Tham dự “Tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi Giáo dục mầm non huyên Tam Nông năm học 2021 – 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-PGDĐT ngày 18 tháng 2 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (PGDĐT) Tam Nông về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) Giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022. PGDĐT tổ chức tổng kết hội thi vào lúc 14 giờ ngày 27/4/2022 tại hội trường THCS Tràm Chim gồm Cán bộ quản lý (CBQL) và giáo viên dự thi của 15 trường Mầm non trên địa bàn huyện. Trên gương mặt, ánh mắt của các giáo viên tham dự thi hiện rõ sự bồi hồi, náo nức, vui vẻ và cả sự hồi hộp, đây là kết quả của quá trình bồi dưỡng của CBQL, sự cố gắng, tâm huyết, công sức và trí tuệ của các cô trong suốt quá trình diễn ra hội thi.

1Đại biểu tham dự tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN huyện TN (Ảnh: sưu tầm)

Hội thi giáo viên dạy giỏi giáo dục Mầm non huyện Tam Nông diễn ra từ ngày 29/3/2022 đến ngày 20/4/2022 các giáo viên tham gia hội thi đã trải qua 2 phần thi như sau: Thứ 1 là thực hành hoạt động học gồm có hoạt động học và hoạt động vui chơi, Thứ 2 là trình bài báo cáo giải pháp.

2 Cô Lê Thị Mộng Tuyền-Phó trưởng Phòng GDĐT Tam Nông (Ảnh: Sưu tầm)

Cô Lê Thị Mộng Tuyền thông qua báo cáo kết quả tổ chức Hội thi GVDG giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022 và nhận xét đánh giá một cách ngắn gọn, xúc tích những ưu điểm, hạn chế nổi bật xoay quanh tiết day và bài báo cáo giải pháp giáo dục để giáo viên học hỏi và rút kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cô Lê Thị Mông Tuyền đã chia sẽ qua 3 tuần tổ chức hội thi diễn ra tốt đẹp, đảm bảo an toàn và chất lượng các thí sinh tham gia hội thi có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết, chuẩn bị đồ dùng đồ chơi phong phú cho trẻ hoạt động nên trẻ hứng thú và tham  gia tích cực. Bên cạnh đó còn có 1 vài hạn chế của hội thi như giáo viên dạy quá thời gian, cô còn làm thay cho trẻ, lỗi phát âm chưa chuẩn….  Cuối lời cô cũng gửi lời chúc đến toàn thể giáo viên và gia đình

3Giáo viên đạt giải nhận khen thưởng (Ảnh: sưu tầm)

Thời khắc mọi người chờ đợi nhất cũng đã đến. Cô Nguyễn Xuân Đào – CV PGD Tam Nông thông qua danh sách khen thưởng giáo viên đạt danh hiệu GVDG giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022. Kết quả đạt 33/45 giáo viên đạt tỉ lệ 73,33%. Trong đó Trường Mầm non Tân Công Sính đạt 2/3 giáo viên tham dự, đạt tỉ lệ 66,67%. Trong đó đơn vị trường Mầm non Tràm Chim có 01 giáo viên xuất sắc đạt được viên phấn vàng năm học 2021 – 2022.

4Trường mâm non Tân Công Sính chụp hình lưu niệm (Ảnh: sưu tầm)

Hội thi Giáo viên dạy giỏi giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022 là dịp giúp Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá lại việc tiếp thu và vận dụng các chuyên đề học tập bồi dưỡng thường xuyên và chuyên môn hàng năm của các trường mầm non, mẫu giáo cũng như của các giáo viên trong huyện về việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sửa đổi, “Lập kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, “Thiết kế môi trường giáo dục” vv… Từ đó phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi GDMN và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Người đưa tin – Chúc Mai