THAM DỰ TỔNG KẾT SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 2 NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện Kế hoạch số 921/KH.PGDĐT-GDMN, ngày 30 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD-ĐT về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm giáo dục mầm non năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo; Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-C3 ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Cụm 3 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng cụm năm học 2019-2020;

Ngày 20 tháng 6 năm 2020, Cụm 2 tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2019 – 2020 tại Trường Mẫu giáo Ánh Dương. Đến dự buổi tổng kết sinh hoạt cụm với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Tam Nông cùng với cán bộ quản lý, giáo viên của 5 trường trong cụm 2 như: MG Tân Công Sính, MN Phú Ninh, MG Ánh Dương, MN Phú Cường, MN Phú Thành A, cụm trưởng cụm 2 là Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ánh Dương Bà Võ Thị Kim Hường.

8687ebb7f2730f2d5662

Buổi tổng kết sinh hoạt cụm nhằm tổng kết, đánh giá và nhìn nhận lại kết quả đạt được và chưa được qua những lần sinh hoạt chuyên môn, thao giảng trong năm học 2019-2020. Đồng thời thống nhất về cách xác định những mục tiêu, nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ trong năm học tới. Là cơ hội để CBQL, GV bày tỏ những vướn mắc khó khăn, hạn chế hoặc chia sẽ những giải pháp hay, sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chia sẽ kinh nghiệm trong thực hiện chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm, giảm tải chương trình GDMN sau dịch Covid 19, giải pháp giảm tỉ lệ trẻ thừa cân, béo phì, nhẹ cân, thấp còi, công tác quản lí tổ chức ăn bán trú, khuyến khích giáo viên tự soạn giáo án điện tử và chia sẽ với bạn đồng nghiệp trên trang giáo an điện tử…”  và nhằm tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ chuyên môn giữa các trường, rèn luyện thể lực thông qua các trò chơi vui nhộn cùng nhau giữa các trường trong huyện.

59fb86f89f3c62623b2d

Trong buổi tổng kết sinh hoạt cụm gồm các phần như: Giao lưu năng khiếu hát, đọc thơ, kể chuyện, hò vè, tấu hài… Nhăm bồi dưỡng thêm kỹ năng ca hát, đọc thơ, kể chuyên…giúp cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ có hiệu quả hơn. Tổ chức giao lưu trò chơi “Đạp bong bóng, Chèo thuyền” giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn bớt căng thẳng tạo không khí vui tươi, thoải mái. Đọng lại trong mỗi CBQL, GV một số kỹ năng, kinh nghiệm trong CSGD trẻ mầm non.

– Các trường trong cụm tham gia phần giao lưu năng khiếu:

b983de1ec6da3b8462cb 793f1f1207d6fa88a3c7 329bd0a6ac9a54c40d8b 8e4ece08d6cc2b9272dd 4f4765647ca081fed8b1

– Các trường trong cụm tham gia phần trò chơi:

IMG_20200622_092925 e66327f52031dd6f8420

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên nâng cao về chuyên môn, nghiệp, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, định hướng cho CBGV thực hiện chương trình giáo dục mầm non một cách chính xác, chất lượng và phù hợp với khả năng của trẻ, với nhóm, lớp của từng đơn vị, góp phần đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời được lãnh đạo giải đáp những ý kiến thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong chuyên môn. Các đơn vị đề xuất tiếp tục duy trì tổ chức sinh hoạt cụm trong năm học 2020-2021.

Qua buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm lần này cũng là dịp giúp cho Cán bộ, giáo viên của các trường nói chung và Trường MG Tân Công Sính nói riêng được giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại đơn vị trong những năm học tiếp theo./.

Người đưa tin: Chúc Mai – MGTCS

Người đưa tin: Chúc Mai – MGTCS