TAM NÔNG: TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT TIN VỀ BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2021 – 2026

Nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng viết tin về Bầu cử Đại biểu quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông tổ chức tâp huấn kỹ năng viết tin cho các cán bộ truyền thanh, cán bộ xã, các cơ quan ban ngành, trường học trong địa bàn huyện Tam Nông.

IMG20210428074423

Vào lúc 8 giờ ngày 28/4/2021 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng viết tin cho hơn 100 học viên tham dự. Về phía Đài Phát thanh và truyền hình (PT&TH) Đồng Tháp có Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh – P. Giám đốc Đài PT&TH Đồng Tháp đã hướng dẫn chi tiết, rõ ràng về lý thuyết, cụ thể qua các nội dung hoạt động trong buổi tập huấn như xem các bản tin trên báo Đồng Tháp đã trang bị sẵn cho mỗi học viên, qua đó học viên dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức đang học. Từ đó trả lời các câu hỏi, đối đáp, thống nhất và đưa ra kết quả. Bên cạnh đó, mỗi học viên còn được thực hành viết một bản tin dựa trên cơ sở lý thuyết đã học. Sau đó học viên thực hiện trình bày bài viết của mình trên giấy, trên máy để được góp ý, chia sẽ từ báo cáo viên từ đó có được kinh nghiệm thực tế. Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và ý nghĩa cho mỗi cá nhân học viên nói chung, và còn là bước chuẩn bị chu đáo cho công tác truyền thông nói riêng về Bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026.

IMG20210428150151 IMG20210428075356

Thông qua buổi tập huấn ít nhiều các học viên đã có được cho mình những kiến thức bổ ích về việc viết tin phục vụ cho công tác truyền thông tại đơn vị đang công tác ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn.

Người đưa tin: Chúc Mai – MN Tân Công Sính