CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ NHÀ TRẺ NĂM HỌC 2019-2020

Vào lúc 8 giờ 10 ngày 27 tháng 05 năm 2020 trường Mẫu giáo Tân Công Sính phân công tổ kiểm tra, tư vấn cho bà Trần Thị Ngọc Trâm – GV lớp 24-36 tháng tuổi, về việc thực hiện các chuyên đề do Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trường Mẫu giáo Tân Công Sính chỉ đạo.

Nhằm để  đánh  giá chất lượng nuôi dạy trẻ của đội ngũ giáo viên qua thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non trong nhà trường;

Với thành phần tham dự là cán bộ quản lý, tổ chuyên môn, giáo viên, học sinh lớp nhà trẻ 24-26 tháng tuổi.

Screenshot_2020-05-27-22-05-03 Screenshot_2020-05-27-22-10-19

Cụ thể buổi hoạt động tiết dạy ở lĩnh vực phát triển nhận thức do cô Trần Thị Ngọc Trâm lên tiết dạy với hoạt động chơi tập “Nhận biết quả cam”.

– Ưu điểm: Tất cả các cháu được giáo viên giảng dạy, rèn luyện và ôn tập đầy đủ kiến thức để tham gia tốt các hoạt động, đa số các cháu đều mạnh dạn trả lời câu hỏi của cô thật là dễ thương và ngộ nghĩnh.

– Hạn chế: Các cháu chưa đạt tối đa về kiến thức, do một số cháu nhút nhát cháu không chịu trả lời, một số cháu chưa chú ý lắng nghe yêu cầu của cô nên khi thực hiện trò chơi ôn tập cháu chưa thực hiện tốt.

Screenshot_2020-05-27-21-57-03 (1)

Thông qua việc kiểm tra thực hiện chuyên đề, tổ Chuyên môn góp ý,  chia sẻ những ý tưởng, cũng như phong cách sư phạm nhà giáo cần có khi lên tiết dạy. Đồng thời cũng rất hài lòng khi thấy trẻ học tốt và tích cực hơn sau thời gian dài nghỉ dịch corona các cháu học ngoan hơn, mạnh dạn hơn khi tham gia hoạt động cùng cô và các bạn.

Bên cạnh đó, tôi cũng đã chia sẻ video đến các phụ huynh lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi để phụ huynh biết rằng con mình học tập vui chơi như thế nào? Qua việc chia sẻ video, hình ảnh học tập của các cháu mà phụ huynh nhận ra được tầm quan trọng của việc cho trẻ học mẫu giáo mà gạt bỏ tư tưởng “Trẻ học mẫu giáo đến trường chỉ ca, múa vui chơi. Học lớp một biết chữ mới quan trọng”.

Screenshot_2020-05-27-21-53-33 Screenshot_2020-05-27-22-05-03

Kết quả khi phụ huynh xem cách con mình học phụ huynh rất vui mừng và nhận ra rằng trẻ được đến lớp nhà trẻ để được học và vui chơi cùng các bạn là đều cần thiết.

Screenshot_2020-05-27-22-06-21

Đồng thời nhìn nhận được kết quả học tập của con em mình từ đó biết những hạn chế của con để về giúp trẻ rèn luyện khắc phục và nhận ra những điểm mạnh để tăng cường luyện tập phát huy năng khiếu cho trẻ. Phụ huynh cũng nhận ra được tầm quan trọng của việc cho trẻ học nhà trẻ để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ học mẫu giáo và là hành trang để các bé vào lớp 1.

Người đưa tin: Ngọc Trâm